📍 VÌ SAO KHI ỐM NGHÉN, MẸ BẦU THƯỜNG THÈM ĐỒ CHUA? ✨

Ở tháng thứ 2 hoặc thứ 3 của thai kỳ, mẹ bầu thường xuất hiện triệu chứng ốm nghén, với nhiều mức độ nặng/nhẹ khác nhau như: buồn nôn, mệt mỏi, buồn ngủ, kén ăn, nghén chua/nghén ngọt,... Trong đó, bầu nghén chua là hiện tượng rất thường gặp. 🔷🔷 Hãy để Dinh dưỡng Bibabo giải đáp NGUYÊN NH N THÈM ĐỒ CHUA của mẹ nhé! 1. Do nội tiết tố thay đổi: 👉 Nội tiết tố của mẹ thay đổi dẫn đến vị giác, khứu giác, cảm xúc cũng thay đổi theo. Vì thế, các mẹ bầu sẽ tìm đến những thực phẩm có vị “chua chua” như là mận, me, cóc, xoài xanh… để kích thích sự “thèm ăn”, “chán ăn” của mình. Bởi vì trong đồ chua có chứa Acid giúp kích thích dạ dày, bài tiết dịch dạ dày, thúc đẩy ruột co bóp. 👉 Từ đó, mẹ bầu khi ăn đồ chua, sẽ thấy ngon miệng và giảm tình trạng ốm nghén hiệu quả. 2. Do thiếu hụt dưỡng chất “chua” 👉 Nghén đồ chua là tín hiệu báo cơ thể mẹ và bé cần tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt là chất chua. Chất này giữ vai trò quan trọng trong hình thành canxi phát triển xương ở thai nhi; tăng sức đề kháng; cung cấp vitamin C tốt cho thai nhi. 👉 Vì vậy, cơ thể mẹ sẽ tìm đến đồ chua như là “một phản ứng sinh lý bình thường” của cơ thể. 🔷🔷TUY NHIÊN, NẾU CHỈ ĂN ĐỒ CHUA CÓ THỰC SỰ TỐT CHO MẸ BẦU VÀ BÉ? Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, mẹ không nên ưu tiên ăn quá nhiều đồ chua, để tránh những hệ quả “khôn lường” như: ❌ Mẹ dễ bị đau dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. ❌ Bào thai nhi không thể phát triển khỏe mạnh bình thường. ❌ Tăng nguy cơ sinh non, sảy thai 📣📣 Mẹ bầu thường ăn "món chua" nào để bớt nghén? 📩📩 Các mẹ có thể CHIA SẺ tại CMT PHÍA DƯỚI để Bibabo và các mẹ khác cùng biết với nhé!