🌞 "TẤT TẦN TẬT" 5 LOẠI QUẢ “CHUA” ĐUỔI BAY CƠN ỐM NGHÉN CỦA MẸ BẦU (PHẦN 1) 🤗🤗

🔷 Cảm giác thèm đồ ăn chua khi “ốm nghén” là một phản ứng sinh lý bình thường của mẹ bầu 🔷 Vậy những loại đồ ăn chua giúp khắc phục tình trạng ốm nghén nhưng vẫn mang lại lợi ích. tốt cho sức khỏe mẹ bầu? Hãy để Dinh dưỡng Bibabo gợi ý cho mẹ nhé! 1. Dâu tây ⚡⚡ - Dâu tây rất giàu vitamin C, axit folic và chất xơ giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải các dị tật bẩm sinh và hạn chế nguy cơ sinh non. Đặc biệt, những quả dâu có vị chua nhẹ thương là món tráng miệng ưa thích của các mẹ. - Với dâu tây, mẹ bầu có thể chế biến thành đa dạng các món như: sinh tố dâu tây và chuối, mứt dâu tây, bánh bông lan dâu tây… 2. Me ⚡⚡ - Me chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: sắt, vitamin B3 và chất xơ giúp giảm nguy cơ sinh non, ngăn ngừa táo bón. Đặc biệt, me chứa một số hợp chất có thể giúp làm dịu dạ dày, giúp làm giảm cảm giác nôn mửa khi mẹ mang thai 3 tháng đầu. - Với me, mẹ bầu có thể ăn 1-2 quả trực tiếp hoặc pha chế thành nước me, thêm một chút đường và sử dụng mỗi ngày sẽ giúp các mẹ trị những cơn buồn nôn. 3. Cam ⚡⚡ - Cam là nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào cho cơ thể, đồng thời cam hỗ trợ hấp thụ tối đa chất sắt từ thực vật. - Mẹ bầu có sử dụng 1 – 2 ly cam/ ngày và vị chua ngọt từ cam sẽ giúp các mẹ bầu trị ốm nghén hiệu quả. 4. Chanh ⚡⚡ - Chanh là loại quả thần kỳ được nhiều mẹ truyền tai nhau về việc giảm các triệu chứng buồn nôn khó chịu. Chanh cung cấp vitamin C giúp hỗ trợ tiêu hoá và folate có khả năng chống nhiễm trùng, làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. - Mẹ có thể sử dụng chanh với mật ong, sữa chua chanh, kem chanh hoặc nước ngâm chanh và húng quế để làm dịu cơn ốm nghén của mình 5. Xoài ⚡⚡ - Xoài chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ: như vitamin A, C, B6, đường và chất xơ cùng nhiều dưỡng chất khác. Vị chua giòn hơi ngọt của xoài chấm chút muối mặn và cay sẽ giúp kích thích vị giác và đánh bay cảm giác những cơn buồn nôn của mẹ bầu - Vì vậy, bà bầu hoàn toàn có thể ăn 2-3 lát xoài xanh mỗi ngày hoặc chế biến thành các món khác như: sinh tố xoài, bánh mousse xoài,... nhé. 🔷 Trên đây là 1 vài loại quả chua giúp đánh bay cơn ốm nghén của mẹ bầu. Tuy nhiên, việc ăn đồ chua nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và hệ tiêu hoá của mẹ, nên mẹ cần cân đối liều lượng phù hợp khi ăn nhé. 📩📩 HÃY CMT PHÍA DƯỚI vài món chua mẹ "thích ăn" để Bibabo hỗ trợ mẹ ăn đúng cách nhé!