Bs. Nhung Nguyễn

116

bài viết

Bs. Nhung Nguyễn

2 năm trước

MẸ BẦU CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI CHỌN NGŨ CỐC

🥜🥜🥜NGŨ CỐC🥜🥜🥜 NGŨ CỐC CHO THAI KÌ CHỌN THẾ NÀO CHO TỐT?? Các mẹ có thấy rất nhiều quảng cáo các loại hạt và ngũ cốc không? 🤨🤨 Vậy hôm này cùng bác sĩ Nhung chung tay vì 1 cộng đồng mẹ bầu thông thái lựa chọn ngũ cốc phù hợp nha. Đúng là các loại hạt và ngũ cốc rất tốt cho thai kì, nhưng không thay thế được thức ăn hằng ngày đâu nha. Thay vào đó, mẹ bầu dùng làm bữa phụ thì rất tốt. Cùng bác sĩ Nhung chọn ngũ cốc cho phù hợp nhé.👶 ❤❤1. Chọn ngũ cốc nguyên hạt hay nguyên cám. Có 2 loại ngũ cốc là ngũ cốc tinh chế và ngũ cốc nguyên cám. Nên chọn ngũ cốc nguyên hạt hay ngũ cốc nguyên cám vì giữ lại được nhiều vitamin và không bị mất dưỡng chất trong quá trình tinh chế. ❤❤2. Xem rõ thành phần trên bao bì. Chọn ngũ cốc với thành phần như thế nào để bổ dưỡng 👉Các loại hạt: Các loại hạt nói chung chứ rất nhiều acid béo có lợi như: omega 3 giúp con thông minh khỏe mạnh. Đồng thời cũng rất giàu protein , vitamin và các khoáng chất. Bên cạnh đó, các loại hạt lại chứa lượng gluten thấp, các mẹ bầu có thể dùng mà không sợ tăng đường huyết. - Hạt Macca - Hạnh nhân - Hạt điều - Hạt óc chó - Hạt chia - Hạt mè đen - Diêm mạch - .v.v. 👉Các loại đậu: đậu lăng, đậu nành, đậu đỏ, đậu đen.v.v Chứa phần lớn là protein, ngoài ra còn cung cấp các vi chất có lợi khác như: acid folic, vitamin B, sắt, magie, v.v. Đậu cũng có thể là nguồn thay thế cho thịt cá khi mẹ bầu nghén không ăn nổi nguồn protein khác. 👉 Yến mạch: Yến mạch vẫn thường được coi là siêu thực phẩm vì rất giàu năng lượng, hay được dùng làm bữa sáng không chỉ đối với mẹ bầu. Yến mạch rất giàu chất xơ, Sắt, acid folic, kali, phốt pho, canxi, selen, các loại vitamin. 👉Gạo lứt: Carbonhydrate trong gạo lứt là loại tiêu hóa chậm, giúp kiểm soát lượng đường trong máu không tăng 1 cách đột ngột. Ngoài ra, gạo lứt còn chứa nhiều sắt, acid folic, viatmin và khoáng chất thiết yếu. 👉 Ngô: Ngô cũng là lựa chọn tốt, chứa nhiều vitamin, acid béo có lợi , protein, cacbonhydrate và chất xơ. 👉 Ngoài ra các thành phần khác như: lúa mì, kê, lúa mạch, bí ngô, đậu phộng.v..v ❤❤3. Nguồn gốc : Mẹ bầu nên mua ngũ cốc nguồn gốc rõ ràng. Trên thị trường có các dòng ngũ cốc - Hàng thủ công, đóng gói gia đình: Loại này thường không rõ nguồn gốc, thương hiệu. Thường là tự chế tự làm rồi bán. Mẹ bầu nên hạn chế chọn. Hoặc phải tìm được địa chỉ cực kì tin tưởng. - Hàng thương hiệu trong nước: Những loại này thường có công ti sản xuất rõ ràng, đã được kiểm nghiệm. - Hàng nhập khẩu: giá thành cao nhưng chất lượng ổn. ❤❤4. Mẹ bầu có thể tự mua ngũ cốc và tự chế biến ở nhà vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo chất lượng. ❤❤5. Mẹ bầu nên dùng làm bữa phụ, có thể ăn nguyên hạt hoặc xay nhuyễn pha uống cùng hoa quả, đặc biệt là các loại quả mọng ❤❤6. Không nên chọn loại quá đắt với suy nghĩ càng đắt càng tốt. ❤❤7. Hạt ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, và chỉ nên dùng với số lượng vừa phải. ❤❤8. Dù uống ngũ cốc mẹ bầu vẫn cần duy trì chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và đủ nước nhé. Trên đây là 1 số ý kiến của bs Nhung. Mong được các mom góp ý kiến nhé. ❤❤ Chung tay vì 1 cộng đồng mẹ bầu thông thái nha. Nếu mẹ vẫn chưa thể nhớ hết các kiến thức, hoặc không muốn bỏ lỡ các kiến thức hay mỗi ngày thì các mẹ hãy tham khảo thêm khoá học của Bibabo tại đây nhé: https://thaigiao.bibabo.vn/conkhoemanhmehanhphuc?utm_source=bibabo_mang_thai&itm_content=179163

37

117