BS. Hà Phạm

191

bài viết

BS. Hà Phạm

Giảng viên • 1 tháng trước

Thực hư câu chuyện "mẹ bầu không được ăn dứa"

🍍🍍🍸 ĂN DỨA KHI MANG THAI – CÓ NÊN ?🍸🍍🍍 Mẹ bầu thường được khuyên những câu dạng "Kiêng dứa nhé không tốt đâu", "ăn dứa dễ sảy thai đó", "3 tháng đầu tuyệt đối đừng ăn dứa". Vậy thực tế thì sao? 🔥🔥 Rất nhiều mẹ đang thắc mắc vấn đề này. Hôm nay 🍉 BS Hà Phạm 🍉 sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ nha!🔥🔥 🌸🌸 Ăn dứa khi mang thai và lời đồn gây ra sảy thai 🌱 Dứa chứa một loại enzyme tên là bromelain. Đây là một thành phần có thể gây ra hoạt động làm phá vỡ cấu trúc protein cơ thể khiến bạn gặp phải vấn đề chảy máu bất thường. Tuy nhiên theo dữ liệu phân tích loại enzyme này tồn tại trong lõi và chúng ta thường bỏ chỉ ăn phần thịt. Do vậy lượng enzyme đi vào cơ thể khi ăn dứa khá thấp để gây sảy thai. 🌸🌸 Dứa có thể thêm vào thực đơn lành mạnh cho phụ nữ mang thai Theo nghiên cứu thì trong suốt thai kỳ cần bổ sung 5 nhóm dinh dưỡng sau: ✨ Rau ✨ Trái cây ✨ Sản phẩm có nguồn gốc từ sữa ✨ Các loại hạt ✨ Chất đạm Những nhóm thực phẩm này là nguồn dồi dào vitamin và nguyên tố khoáng vi lượng giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn. Thực đơn cho phụ nữ mang thai ngoài giàu dinh dưỡng còn yêu cầu đa dạng thực phẩm để ăn ngon miệng hơn. 🌸🌸 Hướng dẫn cách sử dụng dứa trong chế độ ăn giàu dinh dưỡng Hàm lượng Vitamin C trong 1 cốc dứa được cho là đủ cho nhu cầu cả ngày của phụ nữ trong thai kỳ. Ngoài ra, ăn dứa khi mang thai bạn còn được cung cấp một số thành phần dinh dưỡng khác như: ✨ Folate ✨ Sắt ✨ Magie ✨ Mangan ✨ Đồng ✨ Vitamin B6 Đây đều là những nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho thai khi để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe cho đến khi trưởng thành. Do vậy, bạn có thể áp dụng một số cách sau để tăng khả năng tiêu thụ dứa của cơ thể: ✨ Ăn kèm dứa với sữa chua vào bữa sáng ✨ Sử dụng sinh tố dứa ✨ Ăn dứa cùng các món nướng khi mùa hè ✨ Nướng dứa cùng rau củ và thịt ✨ Dùng dứa làm salad cho bữa ăn nhẹ ✨ Làm dứa đánh đá ✨ Thêm dứa vào các món xào hoặc pizza 🌸🌸🌸 Những rủi ro bạn cần lưu ý ăn dứa khi mang thai Tuy các nghiên cứu đã loại dần quan điểm ăn dứa gây sảy thai sớm nhưng đôi khi nó có thể xuất hiện một chút khó chịu cho cơ thể phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn gặp vấn đề về dạ dày nên chú ý cẩn trọng khi ăn dứa. Dứa chứa một lượng acid gây nên hiện tượng ợ chua và trào ngược dạ dày. Do vậy bạn không nên ăn quá nhiều dứa nếu dạ dày đang gặp phải vấn đề. Một số khác ít ăn dứa hoặc xuất hiện dị ứng khi ăn dứa cần liên hệ bác sĩ để được tư vấn kiểm tra. Dưới đây là một số dấu hiệu cho biết bạn dị ứng với dứa: 💥 Ngứa ngay hay sưng đau trong khoang miệng 💥 Kích ứng trên da 💥 Xuất hiện khó thở 💥 Nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi Những lưu ý khi ăn uống luôn là một nỗi lo của mẹ. Trong kho tàng kiến thức mang thai chắc hẳn mẹ còn thiếu sót rất nhiều. Cùng tham gia 280 ngày yêu thương với Thai giáo Bibabo: - Cẩm nang dinh dưỡng, mẹ biết được nên ăn gì, hạn chế gì và tuyệt đối tránh - Hỗ trợ mẹ cân bằng chế độ ăn, làm sao ăn vào con mà không béo mẹ, làm sao để con khỏe mạnh đủ cân - Những bài tập sớm cho con phát triển trí thông minh, nhanh nhạy và phản xạ tối: Thai giáo ngôn ngữ, trí tuệ, ánh sáng, vận động - Bác sĩ chuyên khoa tư vấn mọi vấn đề từ y tế, dinh dưỡng, vận động,... Mẹ có thể tìm hiểu thêm tại: https://thaigiao.bibabo.vn/conkhoemanhmehanhphuc?utm_source=bibabo_mang_thai&itm_content=250240 🌺🌺🌺 BS HÀ PHẠM🌺🌺🌺

17

49