🌾 SỬ DỤNG GẠO KHI MANG THAI - AN TOÀN, LỢI ÍCH SỨC KHỎE VÀ TÁC DỤNG PHỤ Gạo là một loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu được mà nhiều người tiêu dùng trên khắp thế giới. Người ta dùng gạo để chế biến vô số món ăn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét lợi ích và tác dụng phụ của việc sử dụng gạo trong thai kỳ. 🌾 Những lợi ích của việc ăn cơm khi mang thai 1. Cung cấp năng lượng tức thì: Cơm có chứa lượng carbohydrate cao giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mẹ bầu ngay lập tức. Vì vậy, cơm đóng vai trò là nhiên liệu giúp mẹ bầu luôn tràn đầy năng lượng và năng động khi mẹ bầu mong đợi. 2. Tăng cường xương: Gạo là một nguồn giàu vitamin, chẳng hạn như vitamin D, riboflavin và thiamine. Ngoài ra, gạo chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt và chất xơ. Vì vậy, sử dụng gạo khi mang thai đảm bảo mẹ bầu có xương và răng chắc khỏe. 3. Ngăn ngừa táo bón: Gạo chứa nhiều tinh bột kháng có ảnh hưởng đến ruột. Nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi để đi tiêu trơn tru, bình thường trong thai kỳ. Do đó, nó ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như táo bón và xuất huyết. 4. Giúp duy trì huyết áp: Gạo có hàm lượng natri thấp. Nó giúp điều chỉnh mức huyết áp của mẹ bầu khi mẹ bầu mang thai. 5. Ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng niệu sinh dục: Nhiễm trùng niệu sinh dục có thể ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu và con mẹ bầu. Nước vo gạo là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng niệu sinh dục cho các mẹ đang mong chờ. 6. Thúc đẩy sự phát triển của não: Gạo lứt có chứa các chất dinh dưỡng dẫn truyền thần kinh. Ăn cơm trong thai kỳ giúp cải thiện sự phát triển của não và cải thiện chức năng nhận thức của trẻ sơ sinh. 7. Tăng cường miễn dịch: Gạo có chứa chất chống oxy hóa có lợi cho các bà mẹ đang mang thai. Chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng . 8. Điều chỉnh huyết áp, đường máu Gạo lứt chứa một lượng lớn chất xơ không hòa tan và có hàm lượng đường huyết thấp. Do đó, gạo lứt điều chỉnh lượng đường trong máu của mẹ bầu. Ăn gạo lứt khi mang thai mức đường huyết : cũng giúp giảm thiểu bệnh tiểu đường thai kỳ. 9. Loại bỏ các vấn đề về cholesterol: Gạo là thực phẩm không chứa cholesterol. Vì vậy, bao gồm gạo trong chế độ ăn uống của mẹ bầu khi mang thai giúp cân bằng chế độ ăn uống của mẹ bầu và giữ cho mẹ bầu an toàn khỏi các vấn đề về cholesterol. 🌾 Tác dụng phụ của việc ăn cơm khi mang thai Mặc dù có rất nhiều lợi ích của việc ăn cơm khi mang thai, nhưng vẫn có một số rủi ro đi kèm. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số nguy cơ sau: • Ăn quá nhiều cơm trong thời kỳ mang thai làm tăng thêm cân nặng hiện tại, mẹ trở nên béo phì. • Gạo trắng có chỉ số đường huyết (GI) cao hơn gạo lứt. Gạo trắng có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và khiến bạn mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Vì vậy, không ăn quá nhiều cơm khi mang thai. 🌾 Lời khuyến cáo Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mẹ bầu để hiểu số lượng cơm phù hợp để ăn. Đôi khi, bà bầu có cảm giác thèm ăn cơm chưa chính kỹ. Đừng ăn, vì cơm chưa nấu chín có thể chứa thuốc trừ sâu và hóa chất không an toàn cho mẹ bầu và em bé.
31
31 comment