BS. Hà Phạm

454

bài viết

BS. Hà Phạm

Giảng viên • 2 năm trước

🍋🍹🍋NƯỚC GỪNG - SẢ - CHANH - SAI LẦM về công dụng thực tế🍋🍹🍋 💥💥 Các thông tin lan truyền trên mạng về việc sử dụng các thực phẩm như gừng, sả, chanh pha nước ấm để phòng ngừa nCoV là không có cơ sở khoa học.💥💥 🌵 Trong Đông y, không thể phủ nhận các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, chanh... chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng. Quả chanh vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, chữa ho, lợi tiêu hóa. Cả vỏ và hạt chanh đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Vỏ quả vị đắng, the, mùi thơm, tính lạnh, tác dụng thông khí, tiêu đờm, trị ho có đờm. 🌵 Người Việt dùng gừng ăn với thịt chim, cá, ba ba cho đỡ lạnh, dễ tiêu; làm gia vị ăn hàng ngày để phòng bệnh. Trong gừng chứa tinh dầu 2-3%, nhựa dầu 5%, dầu mỡ 3,7%, tinh bột, chất cay (Zingeron, Zingerol, Sogal). Những chất này đều hiệu quả trong các bài thuốc chữa bệnh từ gừng, góp phần tăng sức đề kháng. 🌵 Sả còn gọi là cỏ sả, sả chanh, lá sả, hương mao, có vị cay, tính ấm có tác dụng làm ra mồ hôi, ấm bụng, giúp tiêu hóa, khỏi nôn, thông khí, sát trùng, khử uế, tiêu đờm. Sả thường được sử dụng để điều trị cảm lạnh, đau bụng, nhức đầu... 🌵 Mật ong vừa là món ăn vừa là vị thuốc, được ứng dụng nhiều trong đời sống và y dược. Mật ong vị ngọt, tính bình, không độc, có công năng giải độc, nhuận phế, điều hòa các dược liệu khác. Theo các tài liệu y học, mật ong được biết đến với công dụng bổ dưỡng tỳ vị, trị các chứng ho mạn tính, ho ra máu, thanh nhiệt độc, giải độc... Mật ong có tính kháng khuẩn và kháng viêm cao, có khả năng phòng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp, trị ho, rát họng. 💥💥 Các thực phẩm trên vẫn có thể dùng để cải thiện sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng, song chỉ dùng theo chỉ định. Tuyệt đối không tự ý kết hợp, nhất là để làm bài thuốc phòng ngừa Covid-19. Việc sử dụng bài thuốc dân gian trên một cách vô tội vạ, uống thay nước lọc cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.💥💥 🌺🌺 BS HÀ PHẠM 🌺🌺

68

248